ĐỘ SÂU HỒ BƠI BAO NHIÊU LÀ AN TOÀN?

Đăng bởi Admin - 23/03/2023

Hồ bơi là một trong những tiện ích đắt giá trong các khu nghỉ dưỡng, nhà riêng hay các tòa nhà chung cư. Tuy nhiên, để lắp đặt đúng chuẩn và an toàn thì độ sâu hồ bơi là yếu tố quan trọng không thể bỏ qua. Vậy độ sâu khi lắp đặt hồ bơi bao nhiêu là an toàn? Cùng Biotechpool tìm hiểu ngay bên dưới. 

Độ sâu trung bình khi lắp đặt hồ bơi

Độ sâu trung bình khi lắp đặt hồ bơi
Độ sâu trung bình khi lắp đặt hồ bơi

 

Độ sâu hồ bơi phụ thuộc vào mục đích sử dụng của hồ bơi và đối tượng sử dụng. Đối với hồ bơi gia đình, độ sâu trung bình thường dao động từ 1,2 - 1,5 mét. Độ sâu này phù hợp với việc tắm và vận động trong nước cho cả người lớn và trẻ em. Nếu bạn muốn tập luyện bơi, độ sâu hồ bơi có thể tăng lên từ 1,5 đến 2,5 mét. Đối với hồ bơi công cộng hoặc sân vận động, độ sâu trung bình thường từ 1,5 đến 3 mét.

Các hồ bơi sử dụng cho môn thể thao như bơi lội, bơi dài, bóng chuyền nước hoặc bóng rổ nước cần có độ sâu tối thiểu để đảm bảo an toàn cho người chơi. Đối với các môn bơi, độ sâu trung bình từ 2 đến 3 mét. Đối với các môn bóng nước, độ sâu trung bình từ 1,8 đến 2,5 mét. Đối với môn bơi lội, độ sâu tối thiểu phải từ 3,5 đến 5 mét.

Những yếu tố ảnh hưởng đến độ sâu hồ bơi

Những yếu tố ảnh hưởng đến độ sâu hồ bơi
Những yếu tố ảnh hưởng đến độ sâu hồ bơi

Mục đích sử dụng

Nếu hồ bơi được sử dụng để bơi lội thì độ sâu phải đủ để người bơi có không gian để di chuyển và không cảm thấy bị hạn chế trong các động tác bơi. Trong trường hợp hồ bơi được sử dụng cho mục đích giải trí, thì độ sâu có thể giảm xuống để tạo ra không gian đáy hồ rộng hơn, tạo sự thoải mái và tiện lợi cho việc lướt bơi hoặc chơi thể thao dưới nước.

Diện tích và hình dáng của hồ bơi

Diện tích và hình dáng của hồ bơi cũng ảnh hưởng đến độ sâu hồ bơi. Nếu hồ bơi có diện tích lớn thì độ sâu có thể tăng lên để đảm bảo đủ không gian cho người bơi di chuyển và vận động. Nếu hồ bơi có hình dáng khác nhau như hình chữ nhật, hình tròn hay hình tam giác, độ sâu cần phải được tính toán phù hợp với hình dáng để đảm bảo an toàn cho người sử dụng.

Thời tiết và khí hậu

Thời tiết và khí hậu cũng ảnh hưởng đến độ sâu của hồ bơi. Nếu nhiệt độ môi trường quanh hồ bơi rất nóng, nước trong hồ bơi có thể bốc hơi nhanh hơn, làm giảm độ sâu của hồ bơi. Hoặc nếu mưa rất nhiều, mực nước trong hồ bơi có thể vượt qua mức an toàn và tràn ra ngoài, …

Độ sâu của nước ngầm

Nước ngầm là yếu tố quan trọng khác ảnh hưởng đến độ sâu hồ bơi. Nếu hồ bơi được xây dựng trên một lớp nước ngầm rất sâu, thì độ sâu của hồ bơi cần tăng lên để đảm bảo an toàn cho người sử dụng. Nếu nước ngầm rất cạn, thì độ sâu của hồ bơi có thể giảm xuống để tiết kiệm chi phí xây dựng.

Quy định về độ sâu hồ bơi

Quy định về độ sâu hồ bơi
Quy định về độ sâu hồ bơi

 

Quy định và tiêu chuẩn an toàn về độ sâu của hồ bơi cũng ảnh hưởng đến quyết định lắp đặt hồ bơi. Quy định của các cơ quan chức năng có thể yêu cầu độ sâu tối thiểu để đảm bảo an toàn cho người sử dụng, đặc biệt là trẻ em. Vì vậy, các nhà thiết kế và chủ đầu tư cần nghiên cứu và tuân thủ các quy định và tiêu chuẩn an toàn về độ sâu hồ bơi để đảm bảo an toàn cho người sử dụng.

Điều kiện địa hình

Nếu địa hình xung quanh hồ bơi khá thoải mái, không có những đồi núi, suối, mương hoặc địa hình khó khăn, thì hồ bơi có thể được xây dựng với độ sâu lớn hơn. Tuy nhiên, nếu địa hình xung quanh khó khăn, đồi núi, suối hoặc mương chảy qua, thì độ sâu của hồ bơi có thể giảm xuống để giảm thiểu rủi ro và đảm bảo an toàn cho người sử dụng.

Quy định và tiêu chuẩn an toàn về độ sâu hồ bơi

Để đảm bảo an toàn cho người sử dụng, việc xác định độ sâu của hồ bơi phải tuân thủ các quy định và tiêu chuẩn an toàn của ngành xây dựng và y tế. Theo tiêu chuẩn Việt Nam, độ sâu tối thiểu của hồ bơi là 1,2 mét, trừ các hồ bơi dành cho trẻ em từ 0 đến 3 tuổi có độ sâu tối thiểu là 0,5 mét. Đối với hồ bơi có mục đích sử dụng khác, độ sâu tối thiểu phải được xác định dựa trên mục đích sử dụng cụ thể và phải được thống nhất với các cơ quan chức năng. Ngoài ra, hồ bơi cần được thiết kế với các tính năng an toàn như đặt bậc cầu thang, cảnh báo vùng sâu, giá đỡ và tay vịn để người sử dụng có thể an toàn khi sử dụng hồ bơi.

 

Trên đây là những thông tin cơ bản về độ sâu hồ bơi, những yếu tố ảnh hưởng và quy định tiêu chuẩn an toàn về độ sâu của hồ bơi. Việc lắp đặt hồ bơi đúng chuẩn và an toàn sẽ đảm bảo cho người sử dụng có một không gian vui chơi, thư giãn và tập luyện tốt nhất. Nếu bạn có nhu cầu lắp đặt hồ bơi, hãy liên hệ với Biotechpool qua những thông tin bên dưới để được tư vấn nhanh nhất.

THÔNG TIN LIÊN HỆ CỦA CÔNG TY

CÔNG TY TNHH SẢN XUẤT THƯƠNG MẠI NGÔ GIA PHÁT

Giấy CNĐKKD: 0312892690 Cấp ngày: 15/08/2014 

Mã số thuế: 0313943958

Hotline: 0901 880 009 - Ms.Hạnh

Email: [email protected]

Website: https://www.biotechpool.com/

Địa chỉ: Số 130, Cao Đức Lân, P. An Phú, TP Thủ Đức, Tp HCM


độ sâu hồ bơi