Làm sạch hồ bơi bằng clo

Đăng bởi Biotechpool.com - 21/08/2015

Hồ bơi công cộng hàng ngày đón hàng ngàn người đến bơi lội, như vậy hàng ngàn người này sẽ thải vào hồ bơi nhiều thứ, điều đó dẫn đến chất lượng nước trong hồ bơi không còn trong sạch như ban đầu. Nhiều người thắc mắc tại sao hôm qua sau khi nhiều người bơi xong thì nước trong hồ bơi không còn chất lượng, nhưng qua hôm sau lại trong sạch. Đó là do LÀM SẠCH HỒ BƠI BẰNG CLO, chính Clo đã khử các vi khuẩn và tảo trong nước bẩn.

Năm 1774, Clo được phát hiện đầu tiên bởi nhà hóa học Thụy Điển Carl Wilhelm Scheele. Clo là một trong những hóa chất được sản xuất nhiều nhất trên thế giới với sự ứng dụng trong cuộc sống hàng ngày của con người. Đặc biệt là trong ngành công nghiệp, Clo ứng dụng vào vô số các sản phẩm. Cách sản xuất Clo thông thường nhất là điện phân nước muối natri clorua (NaCl). Khí Clo sau quá trình điện phân thu được sẽ được sử dụng để tạo ra các hợp chất Clo khác dùng để khử trùng, tẩy trắng, sản xuất chất dẻo và các sản phẩm khác.

[caption id="attachment_4965" align="alignnone" width="627"]CHĂM SÓC VỆ SINH HỒ BƠI, BẢO TRÌ HỒ BƠI, TƯ VẤN QUY TRÌNH VẬN HÀNH BẢO TRÌ HỒ BƠI, thiết kế hồ bơi, thi công hồ bơi, thiết bị hồ bơi, xây dựng hồ bơi, hồ bơi thông minh, máy lọc hồ bơi, THIẾT KẾ XÂY DỰNG HỒ BƠI, THIẾT KẾ THI CÔNG HỒ BƠI, BÁN MÁY THIẾT BỊ HỒ BƠI, MÁY LỌC HỒ BƠI Clo làm sạch nước hồ bơi[/caption]

LÀM SẠCH HỒ BƠI BẰNG CLO

Trong các hồ bơi, khi nước trong hồ bị bẩn, dùng Clo để khử các vi khuẩn có thể nguy hại cho con người. Clo tiêu diệt vi khuẩn qua một phản ứng hóa học khá đơn giản. Đó là dung dịch Clo khi hòa vào trong nước sẽ phân hủy thành axit hypoclorơ (HOCl) và ion hypoclorit (OCl-). Cả hai chất này sẽ giết chết các vi sinh vật và vi khuẩn có trong nước hồ bơi bằng cách tấn công vào lớp lipid của thành tế bào vi khuẩn rồi phá hủy các enzym và các cấu trúc bên trong tế bào khiến chúng bị ôxi hóa, trở nên vô hại. Sự khác biệt giữa HOCl và OCl- là tốc độ ôxi hóa của chúng, HOCl có khả năng ôxi hóa các vi sinh vật chỉ trong vài giây, trong khi các OCl- có thể mất đến 30 phút.

Hoạt tính của HOCl và OCl- thay đổi theo độ PH của hồ bơi. Nếu độ PH trong hồ bơi quá cao, không đủ lượng HOCl trong hồ bơi thì quá trình làm sạch có thể mất nhiều thời gian hơn so với lúc bình thường. Độ PH tốt nhất trong hồ bơi khoảng giữa 7 – 8 mà 7,4 là lý tưởng nhất vì đây cũng chính là độ PH trong nước mắt con người. Sau khi HOCl và OCl- đã hoàn tất quá trình làm sạch nước trong các hồ bơi, chúng sẽ kết hợp với hóa chất khác như một hợp chất có nitơ hay amoniắc hoặc chia thành các nguyên tử đơn và mất hoạt tính. Ánh sáng mặt trời cũng góp phần làm tăng tốc độ các quá trình oxi hóa này. Chính vì thế, người ta cần phải tiếp tục thêm Clo vào hồ bơi để quá trình làm sạch diễn ra liên tục, thường xuyên.

[caption id="attachment_4953" align="alignnone" width="630"]TỰ TIN KHI ĐI BƠI, BẢO DƯỠNG HỒ BƠI ĐÚNG CÁCH, bảo trì hồ bơi, vệ sinh hồ bơi, dịch vụ vệ sinh hồ bơi, dịch vụ bảo trì hồ bơi, báo giá dịch vụ bảo trì vệ sinh hồ bơi, báo giá vệ sinh hồ bơi Hồ bơi trong sạch thu hút đông đảo người đi bơi[/caption]

Bên cạnh những hữu ích của Clo khử vi khuẩn rất tốt thì Clo cũng có một số tác dụng phụ có thể gây phiền nhiễu thậm chí có thể gây nguy hiểm cho con người. Clo có mùi rất đặc biệt khá khó chịu thậm chí với nồng độ cao gây khó thở cho con người. Ngoài ra, Clo còn có thể gây kích ứng cho một số loại da gây dị ứng, ngứa, rát. Các ion OCl- làm cho nhiều loại vải bạc màu, sờn và nhanh hư hỏng nếu không rửa sạch ngay sau khi chúng ta rời khỏi hồ bơi.

Chính vì vậy, công ty Ngô Gia Phát, một đơn vị chuyên tâm làm tốt từ khâu TƯ VẤN THIẾT KẾ, tư vấn lựa chọn MÁY THIẾT BỊ HỒ BƠI, đến THI CÔNG HỒ BƠI và làm tốt khâu chăm sóc khách hàng với dịch vụ BẢO TRÌ, BẢO DƯỠNG, VỆ SINH HỒ BƠI phù hợp và tốt nhất cho quý khách đã phát triển phương pháp mới, tiên tiến hơn để hạn chế sử dụng Clo cho quá trình làm sạch nước hồ bơi. Hãy đến với chúng tôi để bạn có sự lựa chọn đúng đắn cho việc bảo trì, bảo dưỡng và vệ sinh hồ bơi của mình.

XEM THÊM: THIẾT BỊ HỒ BƠI / PHỤ KIỆN HỒ BƠI / NGOẠI THẤT HỒ BƠI

THÔNG TIN LIÊN HỆ CỦA CÔNG TY

CÔNG TY TNHH SẢN XUẤT THƯƠNG MẠI NGÔ GIA PHÁT

Giấy CNĐKKD: 0312892690 Cấp ngày: 15/08/2014 

Mã số thuế: 0313943958

Hotline: 0901 846 888 - Ms.Hạnh

Email: [email protected]

Website: https://www.biotechpool.com/

Địa chỉ: Số 130, Cao Đức Lân, P. An Phú, TP Thủ Đức, Tp HCM