Làm thế nào để lựa chọn thiết bị hồ bơi

Đăng bởi Biotechpool.com - 08/04/2017

Làm thế nào để chọn một bộ lọc cho hồ bơi: chủng loại, quy tắc lựa chọn thiết bị
Thất bại trong việc làm sạch nước và khử trùng diệt khuẩn của nó có thể biến một hồ bơi thành một nguồn nguy hiểm nghiêm trọng đối với sức khỏe của người tắm. Việc chọn hệ thống lọc đúng và phù hợp cho hồ bơi sẽ không chỉ cải thiện chỉ đáng kể chất lượng nước, mà còn tiết kiệm tiền, để thực hiện công việc trên khử trùng.
Trong bài viết này chúng tôi Biotechpool chia sẻ một số nội dung tổng hợp sau:
Giải pháp nước lọc trong hồ bơi tràn overflow
Giải pháp nước hồ bơi lọc skimmer
Nguyên tắc hoạt động của các đơn vị lọc
Việc sử dụng các bộ lọc cho hồ bơi
Các loại bộ lọc hồ bơi
Bộ lọc cơ khí dùng cho hồ bơi
Xử lý hóa học nước
Bộ lọc điện
Hệ thống lọc nước kết hợp
Hệ thống lọc nước tuần hoàn tốt là chìa khóa quyết định chất lượng nước của bất kỳ hồ bơi nào. Bằng phương pháp khai thác nước phân biệt skimmer và tràn hồ overflow. Mỗi lựa chọn để lọc nước được thực hiện từ dưới lên và từ trên xuống.

LÀM THẾ NÀO ĐỂ LỰA CHỌN THIẾT BỊ HỒ BƠI, THIẾT BỊ HỒ BƠI, THIẾT BỊ BỂ BƠI, MÁY THIẾT BỊ HỒ BƠI, MÁY THIẾT BỊ BỂ BƠI, THIET BI HO BOI, MAY THIET BI HO BOI, THIET BI BE BOI

ĐỀ ÁN NƯỚC LỌC TRONG HỒ BƠI TRÀN
Nước trong hồ bơi tràn ra ngoài nước lưu vực máng tràn xung quanh hồ bơi sau đó theo đường dẫn dẫn nó vào hồ cân bằng, và sau đó nước hồ bơi sẽ được lọc và khử trùng diệt khuẩn trả nước sạch lại hồ bơi. Tính năng hồ bơi là bề mặt của nước là ở cùng cấp với thành hồ và nó sẽ giúp bạn giải quyết các tạp chất bụi bẩn trên mặt hồ rất tốt. Do đó, hệ thống lọc này là lý tưởng cho việc xây dựng hồ bơi cố định.
ĐỀ ÁN NƯỚC HỒ BƠI LỌC SKIMMER
Lỗ hút hồ skimmer cố định nằm ở phần trên của bức tường, miệng hút, rổ lược rác và nắp kiểm tra treo trực tiếp trên thành hồ. Biện pháp này hạn chế chính là nước hồ bơi thấp hơn thành hồ bơi tuy nhiên lựa chọn này nước trong hồ bơi cũng giải quyết được bụi bẩn trên mặt của nước hồ bơi.
Từng bước một giải quyết xử lý trên mặt nước ổn rồi chúng ta sẽ xử lý tiếp xuống đáy hồ, sự ô nhiễm trong mọi trường hợp chất bẩn lơ lửng trong nước sẽ rơi xuống đáy như bùn. Để loại bỏ các chất ô nhiễm đọng khi bạn thiết kế hồ bơi và thi công xây dựng phải đảm bảo dưới đáy hồ bơi dòng chảy của nó vào bộ lọc như các nền đáy hồ được đánh dốc về miệng thu đáy. Khi vận hành hệ thống qua đó nước được chuyển tải tới các thiết bị lọc. Số lượng skimmer thu nước vào và lỗ đáy phụ thuộc vào khối lượng của nước trong hồ bơi, mức độ ô nhiễm và hoạt động cường độ hoạt động của bạn. Khi quy định này phải được tuân thủ: từ phía trên cùng của bộ lọc được đưa vào 3 phần nước, và từ tận đáy - 1 phần.

LÀM THẾ NÀO ĐỂ LỰA CHỌN THIẾT BỊ HỒ BƠI, THIẾT BỊ HỒ BƠI, THIẾT BỊ BỂ BƠI, MÁY THIẾT BỊ HỒ BƠI, MÁY THIẾT BỊ BỂ BƠI, THIET BI HO BOI, MAY THIET BI HO BOI, THIET BI BE BOI

Nguyên tắc hoạt động của các đơn vị lọc thông qua skimmers và jets dưới nước được cung cấp cho các bộ lọc thô tại rổ lược rác bơm tuần hoàn được chuyển cho cột lọc cát thạch anh, than hoạt tính... Tiếp đến nước hồ bơi được diệt vi khuẩn (ozonizer hlorgenerator vv), bộ máy nước nóng. Sau khi hoàn thành tất cả các khâu tinh khiết và nước nóng được đưa vào lưu vực hồ bơi

VIỆC SỬ DỤNG CÁC BỘ LỌC CHO HỒ BƠI
Các tiêu chí chính để hướng dẫn sự lựa chọn của bộ lọc cho hồ bơi và công suất phù hợp với hồ bơi. Giá trị này được tính bằng lít hoặc mét khối nước, làm sạch hệ thống mỗi giờ. Với sự giúp đỡ của các bộ lọc hiện đại cho hồ bơi thậm chí có thể lọc ra các thể vùi vi, chưa kể đến các hạt lớn. Mức độ lọc phụ thuộc vào tốc độ lọc và loại lọc được sử dụng. Bạn nên lắp đặt hệ thống có công suất có tốc độ phù hợp hơn cung cấp độ tối đa hiệu quả lọc nước. Trong quy tắc cơ bản này phải được tuân thủ: toàn bộ khối lượng nước nên có ít nhất ba lần để đi qua các đơn vị lọc. Khi lựa chọn một máy bơm là cần thiết để tập trung vào thể tích của hồ bơi. Nó nên được lưu ý rằng sự gia tăng tốc độ của nước đi qua nhiều ít dẫn đến sự sụt giảm chất lượng tinh lọc. Rõ ràng, đối với một máy bơm mạnh mẽ là cần thiết để chọn phụ có công suất đúng để không làm hư hỏng các bộ phận lọc sau máy bơm. Để xác định hiệu suất của bộ lọc là khá đơn giản. Với mục đích này, tổng lượng nước trong hồ bơi phải được nhân với 2,5 và chia cho 10.
Ví dụ, diện tích hồ bơi 10x4x2 mét kích thước mà sức chứa 80 tấn nước. Tính: 80x2,5 / 10 = 20 m³ / h. đơn vị lọc cho hồ bơi được lựa chọn, dựa trên sức mạnh tính toán.

LÀM THẾ NÀO ĐỂ LỰA CHỌN THIẾT BỊ HỒ BƠI, THIẾT BỊ HỒ BƠI, THIẾT BỊ BỂ BƠI, MÁY THIẾT BỊ HỒ BƠI, MÁY THIẾT BỊ BỂ BƠI, THIET BI HO BOI, MAY THIET BI HO BOI, THIET BI BE BOI
CÁC LOẠI BỘ LỌC HỒ BƠI
Tùy thuộc vào vật liệu sử dụng để lọc các bộ lọc để phân biệt các bể sau:
• Cơ khí;
• Hóa chất;
• Điện;
• Cộng lại.
Mỗi một bộ lọc chỉ có thể giải quyết một phần vấn đề của lọc nước. Đó là lý do tại sao tối đa hiệu quả có hệ thống lọc đó bao gồm kết hợp các loại khác nhau của các bộ lọc.
BỘ LỌC CƠ KHÍ DÙNG CHO HỒ BƠI
Các tài liệu sau đây có thể được sử dụng như một phần tử lọc của bộ lọc cơ học:
• Cát thạch anh;
• Túi lọc cartrigde ệt hoặc không dệt màng;
• Than hoạt tính.
Nguyên tắc hoạt động của các bộ lọc cơ học là khá đơn giản - các lớp màng than hoặc cát, nước chảy qua thân giữ lại phần lớn các chất gây ô nhiễm. Đầu ra là một nước được xử lý mà đã mất gần như tất cả các tạp chất. Tất cả các bộ lọc cho hồ bơi, làm việc theo nguyên tắc xử lý cơ học, có thể được phân loại như sau:
• Cột lọc cát;
• Than hoạt tính;
• Cột cartrigde
Giải pháp này này thích hợp cho lọc bể nhỏ hơn lên đến 50 mét khối Ngoài hồ bơi lớn làm sạch cơ học sẽ phải được sử dụng và hóa chất.
bộ lọc cát

LÀM THẾ NÀO ĐỂ LỰA CHỌN THIẾT BỊ HỒ BƠI, THIẾT BỊ HỒ BƠI, THIẾT BỊ BỂ BƠI, MÁY THIẾT BỊ HỒ BƠI, MÁY THIẾT BỊ BỂ BƠI, THIET BI HO BOI, MAY THIET BI HO BOI, THIET BI BE BOI
Các tạp chất hữu cơ và muối khoáng được dễ dàng giữ lại trong bể lọc cát thạch anh. Điều tương tự cũng xảy ra với các hợp chất hóa học được hình thành bởi các lưu vực khử trùng. Một bất lợi của một bộ lọc như vậy là khả năng giữ lại các hạt không quá 20 micron trong kích thước. tuổi thọ - không quá 3 năm. Kéo dài tuổi thọ bộ lọc cát lên đến 5-6 năm và tăng mức độ xử lý nước có thể, thay thế cát thủy tinh silica. Thậm chí tốt hơn đã được chứng minh kết hợp san lấp với thành phần không đồng nhất, được bố trí trong các lớp loạt luân phiên của sỏi, cát và sỏi. Cát lọc hồ bơi bảo trì đơn giản, làm sạch được thực hiện bằng cách rửa bằng trở lại bơm định hướng
Cuối cùng bạn cần phải thực hiện một thủ tục rửa tiêu chuẩn.

Chi phí thấp và lọc cát bảo trì làm cho nó trở thành sản phẩm linh hoạt nhất và sử dụng rộng rãi. Tuy nhiên, có một nhược điểm đáng kể - trọng lượng lớn nếu hồ bơi lớn.
Bộ lọc Cartridge cho hồ bơi
Vai trò của các thành viên hoạt động của hệ thống làm sạch hoạt động mỏng nhất tấm màng propylen. Nó giữ lại thành công các hạt hữu cơ khác nhau, kích thước từ 10 micron trở lên, muối cơ khí và muối khoáng. Hiệu quả của bộ lọc này lọc nước là khoảng gấp đôi so với lọc nước lọc cát.

LÀM THẾ NÀO ĐỂ LỰA CHỌN THIẾT BỊ HỒ BƠI, THIẾT BỊ HỒ BƠI, THIẾT BỊ BỂ BƠI, MÁY THIẾT BỊ HỒ BƠI, MÁY THIẾT BỊ BỂ BƠI, THIET BI HO BOI, MAY THIET BI HO BOI, THIET BI BE BOI

Thiếu chức năng rửa ngược. Sau khi lõi lọc bị bẩn nên được loại bỏ khỏi bình và rửa bằng vòi nước. Tùy thuộc vào khối lượng nước và cường độ sử dụng của bạn, thời gian tuổi thọ sử dụng lõi lọc khác nhau từ 3-12 tháng. Đối với hoạt động hiệu quả của hệ thống xử lý cần phải có mua thêm các lõi lọc dự phòng thay thế. Thông thường các bộ lọc lõi lọc hiện đại được gắn trong một xe vệ sinh di động. Mặc dù mức độ cao làm sạch và dễ bảo trì, các cột lọc ít phổ biến, do chi phí lớn hơn của họ.

XỬ LÝ HÓA HỌC CHO NƯỚC
Hiệu quả cao nhất có thể đạt được với lọc hóa học phức tạp của các nước:
• Chlorine;
• bromination;
• Iodization.
Diệt vi khuẩn cho hồ bơi thường được sử dụng chlorine - các chất khử trùng rẻ nhất và hiệu quả nhất. nhược điểm lớn của clo:
• Mùi;
• Nó gây dị ứng;
• Nó không phá hủy các vi sinh vật bào tử hình thành;
• Có thể sản xuất các hợp chất độc hại (chloramines và chloroform).
Mặc dù một số nhược điểm, chlorine vẫn là phương tiện phổ biến nhất của xử lý nước hóa học. Hợp chất độc hại có thể dễ dàng loại bỏ khi làm sạch phức tạp. Bằng cách làm sạch hiệu suất không thua kém bromo clo. Tuy nhiên, giá trị của nó cao hơn rất nhiều, nhưng không có mùi. Với nước liều bromination đúng là hoàn toàn an toàn cho con người. Trong quá trình thanh lọc được loại bỏ mùi hôi brom bị phá hủy vi khuẩn, nấm và virus, độ cứng của nước vẫn không thay đổi, một hiệu quả lọc cao với giá trị độ lệch pH Ph sang phía bên hàm lượng axit cao hoặc ngược lại, kiềm. Một chủng loại phương tiện hóa học của lọc nước đang chuẩn bị đặc biệt, flocculants. Nhiệm vụ chính của họ - củng cố chất gây ô nhiễm nhỏ và phế liệu mỡ đến một kích thước mà tại đó họ có thể dễ dàng được chụp bởi các bộ lọc làm sạch cơ học.

BỘ LỌC ĐIỆN
Bộ lọc điện cho bể làm sạch bơi đã được sử dụng gần đây. phương pháp electrophysical cơ bản của lọc nước trong hồ bơi: ozon hóa; bức xạ tia cực tím; Ion hóa của bạc; ion hóa đồng. Ozone hóa được coi là một trong những phương pháp tiên tiến nhất và thân thiện với môi trường xử lý nước trong hồ bơi. Ozone có tính chất oxy hóa mạnh mẽ. Khi nó đi qua các nước bị phá hủy hầu hết các vi khuẩn, các thành phần của nước vẫn không thay đổi. Ưu điểm chính của ozon hóa: Tiêu hủy vi khuẩn và vi sinh vật; Loại bỏ các mùi khó chịu; Độ bão hòa nước với oxy. Những nhược điểm của hệ thống làm sạch bao gồm nhu cầu cài đặt đặc biệt và chi phí cao. Các ozonization nồng độ ozone nước không được vượt quá 0,03 mg / mét khối, quá liều có thể gây hại cho con người. Kể từ khi tác động của ozone trên cơ thể con người không hiểu đầy đủ, các ozon hóa nước ở một số nước bị cấm Bức xạ cực tím - một cách khác để xử lý nước hiệu quả, cho phép để hoàn toàn bỏ hóa học. Khi mua và lắp đặt đèn UV Cần lưu ý rằng nó chỉ hoạt động hiệu quả trong nước tinh khiết.

Trong việc xử lý nước bằng tia cực tím giữ lại tất cả những phẩm chất có lợi của nó, nhưng hiệu quả là ngắn ngủi. cực tím phương pháp làm sạch nên được kết hợp với tác nhân khác, bởi vì sau khi chấm dứt bức xạ xâm nhập vào vi sinh vật nước nhân nhanh chóng. Cho đến nay, các ion hóa của nước - các phương pháp tiên tiến nhất làm sạch. ion đồng và bạc được bố trí trong nước bằng các điện cực, mà một yếu kém hiện nay. ion đồng ức chế sự phát triển của tảo, và các ion bạc được phá hủy hoàn toàn virus và vi khuẩn.

Ion hóa của nước có những ưu điểm sau:
Đồng và bạc ion trong một thời gian dài vẫn còn trong trạng thái hoạt động;
Khi được sử dụng với nhau, ionizer và ozonator thể bỏ clo;
Sau khi nước ion hóa phù hợp với tiêu chuẩn; nước sẽ không có mùi.

Bên cạnh đó các ion đồng thúc đẩy các hạt lắng cặn liên kết vón cục (đóng vai trò như một chất kết tủa) dễ dàng cho việc hút vệ sinh.

Nhược điểm của xử lý nước bằng ion hóa:
kết hợp kém với các phương pháp khác khử trùng;
Không có khả năng hoàn thành việc loại bỏ chlorine trong lòng hồ lớn;
Cho đến nay, vẫn chưa có kết quả cuối cùng trong việc nghiên cứu ảnh hưởng của các ion kim loại trên cơ thể con người.

LÀM THẾ NÀO ĐỂ LỰA CHỌN THIẾT BỊ HỒ BƠI, THIẾT BỊ HỒ BƠI, THIẾT BỊ BỂ BƠI, MÁY THIẾT BỊ HỒ BƠI, MÁY THIẾT BỊ BỂ BƠI, THIET BI HO BOI, MAY THIET BI HO BOI, THIET BI BE BOI

Phổ biến nhất trong hồ lớn đã nhận được một sự kết hợp của ion hóa với chlorine. Bỏ clo có thể, thay thế nó bằng điều trị ozone, nhưng sự kết hợp của "ozon hóa - ion hóa" ít được sử dụng vì chi phí cao của thiết bị và rất tốn kém chi phí đầu tư ban đầu.
HỆ THỐNG LỌC NƯỚC KẾT HỢP
Đơn vị làm sạch kết hợp xem xét một hệ thống lọc hoặc các thiết bị toàn bộ. Khi lựa chọn kết hợp để xem xét tác động của các phương pháp làm sạch vào nhau, việc giảm và tăng hiệu quả của hệ thống đó. Vì vậy, ví dụ, nó hoạt động tốt với sự kết hợp của bức xạ tia cực tím bằng cách giới thiệu giải pháp hypochlorite natri, hydrogen peroxide hoặc ozone.
Các bước chính để thực hiện một hệ thống xử lý tích hợp hồ bơi lớn:
Lựa chọn các máy bơm cơ bản và bổ sung;
Lắp đặt bộ lọc cơ học và hóa học;
Lắp đặt ion hóa, ozonization, UV;
Lựa chọn các thiết bị trao đổi nhiệt;
Chuẩn bị phòng cho các thiết bị bơm;
Đóng gói và lắp ráp hệ thống.

LÀM THẾ NÀO ĐỂ LỰA CHỌN THIẾT BỊ HỒ BƠI, THIẾT BỊ HỒ BƠI, THIẾT BỊ BỂ BƠI, MÁY THIẾT BỊ HỒ BƠI, MÁY THIẾT BỊ BỂ BƠI, THIET BI HO BOI, MAY THIET BI HO BOI, THIET BI BE BOI

Điều quan trọng là khi thiết kế một hệ thống lọc phức tạp để sản xuất tất cả các công việc trước khi thi công lắp đặt máy thiết bị hồ bơi. Nếu không, làm phức tạp đáng kể công việc xây dựng mới của vận hành và kết nối hệ thống điện nước của dự án.
Chỉ có một hệ thống như vậy thoát nước tuần hoàn nước và làm sạch cơ học của đáy và tường của hồ bơi.

Bằng cách lựa chọn hệ thống lọc phải được tiếp cận rất cẩn thận, bởi vì chất lượng nước ảnh hưởng đến sức khỏe của những người tắm trong hồ bơi. Nếu câu hỏi của lọc nước trong hồ bơi nhà nhỏ có thể giải quyết một bộ lọc bơm tốt là một loại cơ khí, cho các công trình lớn đã cần một hệ thống toàn bộ các bộ lọc và phụ kiện.

LÀM THẾ NÀO ĐỂ LỰA CHỌN THIẾT BỊ HỒ BƠI

XEM THÊM: THIẾT BỊ HỒ BƠI / GIẢI PHÁP HỒ BƠI / GÓC TƯ VẤN HỒ BƠI

 Mục tiêu của chúng tôi không chỉ để bán mà là mục đích của chúng tôi là cung cấp tốt nhất những gì chúng tôi bán cho khách hàng của chúng tôi và đáp ứng mong muốn của họ và yêu cầu của mình.

LÀM THẾ NÀO ĐỂ LỰA CHỌN THIẾT BỊ HỒ BƠI, THIẾT BỊ HỒ BƠI, THIẾT BỊ BỂ BƠI, MÁY THIẾT BỊ HỒ BƠI, MÁY THIẾT BỊ BỂ BƠI, THIET BI HO BOI, MAY THIET BI HO BOI, THIET BI BE BOI

Đến với BIOTECHPOOL bạn có thể tham khảo ngay được giải pháp cho hồ bơi của mình như biện pháp THI CÔNG XÂY DỰNG HỒ BƠI hoặc nếu hồ bơi đã và đang xây dựng thì cũng có thể tìm được sản phẩm THIẾT BỊ HỒ BƠI cho hồ bơi của mình. Hoặc nếu hồ bơi của bạn đang gặp trục trặc về thấm, về nước hư bị rong rêu… hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi, đội ngũ chuyên viên của chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn nhiều nhất.

THÔNG TIN LIÊN HỆ CỦA CÔNG TY

CÔNG TY TNHH SẢN XUẤT THƯƠNG MẠI NGÔ GIA PHÁT

Giấy CNĐKKD: 0312892690 Cấp ngày: 15/08/2014 

Mã số thuế: 0313943958

Hotline: 0901 880 009 - Ms.Hạnh

Email: [email protected]

Website: https://www.biotechpool.com/

Địa chỉ: Số 130, Cao Đức Lân, P. An Phú, TP Thủ Đức, Tp HCM