Dịch vụ bảo trì hồ bơi

Đăng bởi Biotechpool.com - 26/02/2015

I. TƯ VẤN QUY TRÌNH DỊCH VỤ BẢO TRÌ VỆ SINH HỒ BƠI

Dịch vụ bảo trì vệ sinh hồ bơi giúp quý khách có một hồ bơi với chất lượng nước tốt nhất mà không cần bận tâm tới máy thiết bị và nước có sạch hay không.

Dịch vụ bảo trì vệ sinh hồ bơi, hóa chất xử lý nước hồ bơi, bảo trì hồ bơi, xử lý nước hồ bơi, cải tạo hồ bơi, design pool, thiết kế hồ bơi, thi công hồ bơi, vệ sinh hồ bơi, quy trình xử lý nước hồ bơi

 Để vận hành một hệ thống lọc cho hồ bơi nếu là bể bơi mới được nhận bàn giao để đưa vào xử dụng thì hồ bơi của Quý khách đã được nhà cung cấp hướng dẫn cách quản lý, vận hành và sử dụng. Nhưng đối với một số hồ bơi không được chăm sóc và sử dụng thường xuyên thì ngay trước khi vận hành hệ thống lọc, các bạn nên chú ý đến một số điểm sau:

1. Kiểm tra mực nước hồ bơi

Trước khi vận hành hệ thống cần kiểm tra mức nước trong hồ bơi xem mức nước có đạt yêu cầu không. Nếu không đạt do hao hụt trong quá trình hoạt động của hồ bơi cần cấp nước bổ xung về hồ. Hệ thống lọc tuần hoàn đảm bảo đủ công suất lọc trong của hệ thống trong khoảng 4 - 6 giờ.

2. Đối với hồ bơi thông minh (Hệ thống lọc cát, lọc màng tinh Catrix, khử trùng diệt khuẩn bằng Ozone & Ion)

- Kiểm tra Bộ điều khiển hệ thống: Aptomat tổng chống giật, dây tiếp địa, các công tắc và bộ tự động chế độ làm việc.
- Kiểm tra dây điện cấp, hộp kỹ thuật của máy bơm, trục bơm có bị bó hay không.
- Kiểm tra các van, các khớp nối Zaco.
- Kiểm tra các Van đã đóng mở theo đúng quy trình chưa(Bao gồm các Van cho các chế độ hút, xả, Van điều khiển bình lọc
- Túi lọc nên giặt trước khi vận hành.
- Kiểm tra bình lọc màng cần thay chưa?
- Kiểm tra máy Ozone công nghiệp hoạt động ổn định không?

3. Đối với công nghệ nguyền thống (5 bước):

a. Qui trình lọc:

Sau một ngày hoạt động của hồ bơi, nước bị nhiễm bẩn do các hoạt động của người bơi đem lại, bao gồm các chất cặn, huyền phù, dầu mỡ, và các chất nổi trên bể mặt như bụi bặm từ không khí… thì cần tiến hành quá trình lọc tuần hoàn hồ bơi, để trả lại chất lượng nước bể bơi như ban đầu
- Kiểm tra các van bình lọc: Đặt các van điều khiển bình lọc đặt ở vị trí lọc (vị trí 1).
- Kiểm tra và mở các van điều khiển hệ thống. Van hút chặn hút đáy bể bơi, van chặn hút bể cân bằng, van cấp nước ra hồ bơi.
- Tiến hành bật bơm bình lọc: Bơm bình lọc được điều khiển bằng nút bật trên tủ điện điều khiển hệ thống, trước khi bật bơm cần kiểm tra các atomat tổng và atomat bơm bình lọc đảm bảo đặt ở vị trí [ON].
- Để tỷ lệ hút đảm bảo lượng thu nước mặt và thu đáy đều bằng 50% công suất lọc phải điều chỉnh bằng thực nghiệm trên hai van chặn đường thu đáy và đường hút hồ cân bằng. Tỷ lệ này sẽ được điều chỉnh bằng thực nghiệm và đánh dấu trên van khi đưa hệ thống vào hoạt động.
Chú ý: Khi bật bơm lọc cần kiểm tra đầu hút của bơm xem bơm có hoạt động hay bị e bơm không. Điều này tránh tình trạng bơm chạy không tải gây cháy động cơ bơm. Nếu bơm không lên nước thì tắt bơm tiến hành mồi lại bơm.

b. Qui trình rửa ngược

- Qua thời gian hoạt động bình lọc có thể bị tắc, điều này làm giảm công suất lọc của hệ thống và ảnh hưởng tới chất lượng nước hồ bơi, khi đó cần tiến hành thực hiện rửa ngược bình lọc, làm sạch cát trong bình lọc. Qui trình này được thực hiện với từng bình lọc riêng, không thực hiện rửa ngược toàn bộ bình lọc trong hệ thống cùng lúc.
- Hàng ngày trước khi vận hành hệ thống lọc tuần hoàn, người vận hành cần kiểm tra đồng hồ áp lực của bình lọc khi đồng hồ chỉ thị áp lực trong bình lọc vượt quá 1,5 kg/cm2 thì tiến hành rửa ngược bình lọc.
- Đặt van điều khiển bình lọc cần rửa ngược ở vị trí rửa ngược (Vị trí 2)
- Mở van hút đáy hồ bơi
- Đóng van hút hồ cân bằng
- Kiểm tra các van chặn của bơm sau đó tiến hành bật bơm điều khiển hút nước từ hồ bơi cấp nước về bình lọc theo chiều từ dưới lên đẩy các cặn bám trên bề mặt vật liệu lọc và thoát ra ngoài qua đường ống thoát nước rửa ngược bình lọc.
Qui trình rửa ngược bình lọc được thực hiện trong vòng 3-5 phút toàn bộ các cặn bẩn bị đẩy ra ngoài.

c. Qui trình xả nước lọc đầu.

Qui trình này thường được thực hiện ngay sau khi quá trình rửa ngược, trước khi lọc nước cấp tuần hoàn về hồ bơi, lượng nước rửa ngược vẫn còn lại trong bình lọc, lượng nước này vẫn còn các cặn bẩn, do vậy xả nước lọc đầu là quá trình xả bỏ lượng nước sau khi rửa ngược. Tuy nhiên quá trình này còn giúp tăng cường và ổn định lại lớp vật liệu lọc đã bị xáo trộn do quá trình rửa ngược.
- Chuyển van bình lọc về vị trí xả nước lọc đầu (vị trí 3)
- Kiểm tra van điều khiển hệ thống và van chặn của bơm.
- Mở van hút đáy và hút bể cân bằng
- Đóng van chặn đường cấp nước về hồ bơi.
- Bật bơm lọc tương ứng với bình lọc cho chạy bơm đến khi nào quan sát kính quan sát độ trong của nước thấy nước trong thì tắt bơm chuyển van về chế độ lọc tuần hoàn hồ bơi. Lượng nước bẩn sẽ thoát ra ngoài ga thu qua đường ống xả rửa bình lọc.

d. Qui trình xả kiệt hồ bơi.

Khi cần thiết để sửa chữa, bảo dưỡng hồ bơi, cũng có thể bể bơi hoạt động đã quá lâu hay cuối năm (thông thường 1 năm nên thay nước một lần) cần xả kiệt nước hồ bơi.
Qui trình này thực hiện xả toàn bộ lượng nước trong hồ bơi.
- Đặt 01 van bình lọc bất kỳ vào vị trí xả kiệt hồ (vị trí 4)
- Mở van hút đáy hồ bơi
- Đóng van cấp nước vào hồ
- Kiểm tra các van chặn của bơm đảm bảo đang mở
- Bật bơm tương ứng với bình lọc để xả kiệt nước hồ bơi qua đường xả rửa ngược hồ bơi.

e, Dừng bể bơi

Khi không sử dụng hồ bơi sau một thời gian dài, cần chuyển hệ thống lọc về vị trí dừng, khi chuyển hệ thống lọc về vị trí dừng đảm bảo cắt toàn bộ kết nối điện, tắt các thiết bị điện.
- Đặt van bình lọc về vị trí dừng (vị trí 5).

II. BẢNG GIÁ HÓA CHẤT XỬ LÝ NƯỚC HỒ BƠI

STT TÊN HÀNG XUẤT SỨ TRỌNG LƯỢNG ĐÓNG GÓI ĐƠN GIÁ
1 PAC Việt Nam 5kg Bao 100.000/kg
2 Chlorin Nhật Nhật 5kg Thùng 75.000/kg
3 Chlorin Cá heo 5kg Thùng 75.000/kg
4 Soda Đài Loan 5kg Thùng 35.000/kg
5 Sut Đài Loan 5kg Bao 50.000/kg
6 Phèn chua bột VN 5kg Bao 35.000/kg
7 Phèn chua cục NV 5kg Bao 35.000/kg
8 Citric VN 5kg bao 38.000/kg
9 CuSO4 loại thường ( Chất tạo màu xanh) TQ 5kg bao 52.000/kg
10 CuSO4 loại tốt ( Chất tạo màu xanh) Đài Loan 5kg Bao 110.000/kg

Ghi chú: Đơn giá trên chưa bao gồm thuế GTGT 10%.

Trong quá trình vận hành thiết hồ bơi, nếu các bạn chưa thật sự an tâm, hãy liên hệ với Biotechpool. Đội ngũ dịch vụ bảo trì hồ bơi của chúng tôi sẽ làm hài lòng Quý khách.

Đến với Biotechpool chắc chắn quý khách sẽ tìm được một sản phẩm ưng ý cho mình. Bởi chúng tôi làm tốt từ khâu thiết kế, tư vấn lựa chọn thiết bị, xây dựng thi công hoàn thiện hạng mục hồ bơi và spa tại Việt Nam.

THÔNG TIN LIÊN HỆ CỦA CÔNG TY

CÔNG TY TNHH SẢN XUẤT THƯƠNG MẠI NGÔ GIA PHÁT

Giấy CNĐKKD: 0312892690 Cấp ngày: 15/08/2014 

Mã số thuế: 0313943958

Hotline: 0901 880 009 - Ms.Hạnh

Email: [email protected]

Website: https://www.biotechpool.com/

Địa chỉ: Số 130, Cao Đức Lân, P. An Phú, TP Thủ Đức, Tp HCM