Đi bơi bị đỏ mắt ?

Đăng bởi Biotechpool.com - 29/07/2015

Những người thường xuyên đi hồ bơi công cộng đều chấp nhận chuyện phải đỏ mắt sau khi nhúng nước hồ bơi. ĐI BƠI BỊ ĐỎ MẮT ? nguyên nhân do đâu?

Lâu nay, ai nấy đều cho rằng chất chlorine dùng để tẩy nước hồ là nguyên nhân khiến mắt đỏ. Tuy nhiên, các nhà nghiên cứu của Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh (CDC) của Mỹ cảnh báo rằng sự thật phũ phàng hơn vẫn nghĩ. VỀ ĐI BƠI BỊ ĐỎ MẮT ?

ĐI BƠI BỊ ĐỎ MẮT ?

ICTnews – Theo Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh, mắt bạn bị đỏ khi đi bơi không phải do clo trong nước mà chính do nước tiểu có trong bể bơi.
Giáo sư Michael J. Beach, phó giám đốc chương trình Bơi lội an toàn tại Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh (CDC) cho biết: “Clo kết hợp với tất cả mọi thứ thải ra từ cơ thể bạn và hình thành nên các hóa chất kích thích. Đó chính là thứ làm mắt bạn bị nhức. Hóa chất gây kích ứng này là do chlorine kết hợp với nước tiểu và mồ hôi”.
Chương trình này nhằm giáo dục cho người dân Mỹ về những nguy hại khi đi bơi và làm thế nào để giữ cơ thể khỏe mạnh khi đi bơi. Ông Beach còn cho biết thêm, những cơn ho bạn mắc phải khi đi bơi tại các bể bơi trong nhà cũng là do phản ứng hóa học. Chất clo không phải là nguyên nhân gây khó chịu cho phổi của bạn mà chính là nước tiểu.
Theo ông Beach, những người đang bị tiêu chảy nếu đi bơi có thể làm tăng nguy cơ gây ra một đợt bùng phát bệnh dịch tại các bể bơi công cộng. Những người bị bệnh tiêu chảy không cần phải đi vệ sinh trong hồ bơi thì mới gây ra bệnh, chỉ cần trên cơ thể họ có vi khuẩn là đủ. Đó chính là lý do vì sao CDC khuyên mọi người nên tắm trước khi xuống bể.
Ông Beach cho biết: “Chúng tôi vừa phát hiện ra một loại vi khuẩn ký sinh có thể miễn dịch với clo. Chúng tôi đã cố gắng tránh không để chúng lọt vào các bể bơi nhưng chúng ta cần thêm các hàng rào bổ sung”.
Nhiều quan niệm cho rằng, clo có thể loại bỏ tất cả các vi khuẩn qua tiếp xúc, nhưng điều đó là sai. Nó cần thời gian để để khử trùng từng loại vi khuẩn. Chất clo cần 16 phút để khử vi khuẩn viêm gan siêu vi A, còn loài ký sinh trùng Cryptosporidium có thể sống hơn 10 ngày trong bể bơi.
CDC cho biết, chỉ có một cách duy nhất để tránh nhiễm thêm bệnh khi đi bơi đó là không để vi khuẩn lọt vào bể bơi. CDC cũng đưa ra một số lời khuyên như sau:
- Không đi bơi nếu bạn bị tiêu chảy
- Tắm trước khi vào bể
- Không đi vệ sinh trong bể
- Không uống nước bể
- Nên đưa trẻ đi tắm nước sạch giữa các lần bơi
- Kiểm tra tã và thay tã cho trẻ ở trong phòng vệ sinh, không thay và kiểm tra tã gần khu bể bơi để tránh vi khuẩn lọt vào bể
- Thoa kem chống nắng
- Uống nhiều nước.

ĐI BƠI BỊ ĐỎ MẮT ?

NGO GIA PHAT PRODUCTION TRADING CO.LTD 
Number 130, Cao Duc Lan street, An Phu A ward, Distric 2, HCM city
MST: 0312892690
Số tài khoản: 203474239, NH Á Châu – HCM
Tel: 02862 787 969  – 090 3366 556 – 0901 846 888
Email: sales@biotechpool.com hoặc biotechpool.com@gmail.com

WEBSITE: WWW.BIOTECHPOOL.COM

GOOGLE PLUS: BIOTECHPOOL

FACEBOOK: BIOTECHPOOL

TWITTER: BIOTECHPOOL

BLOG: BIOTECHPOOL

THÔNG TIN LIÊN HỆ CỦA CÔNG TY

VP – SHOWROOM: 130, Cao Duc Lan street, An Phu ward, District 2, Ho Chi Minh city, Viet Nam
NHÀ XƯỞNG: 138 Thái Bình 2, P. Long Bình, Quận 9, Tp HCM
MST: 
0313943958
Số tài khoản: 1011168887979, NH Quân Đội – Hội Sở HCM
Bộ phận kinh doanh:  0901 846 888 Ms Hạnh 

Mail: imartsaigon@gmail.com
Bộ phận kỹ thuật: 0909 496 365
Mail: sales@biotechpool.com