Đề phòng bệnh khi đi bơi

Đăng bởi Biotechpool.com - 24/08/2015

Đi bơi rất tốt cho sức khỏe con người, nhưng ở các hồ bơi công cộng luôn tiềm ẩn nhiều mầm bệnh gây nguy hại cho con người. Vấn đề vệ sinh hồ bơi, ĐỀ PHÒNG BỆNH KHI ĐI BƠI luôn được các chủ hồ bơi quan tâm, nhằm đảm bảo sức khỏe cho người đi bơi.

Hàng ngày, có hàng ngàn người đến hồ bơi công cộng để thỏa sức mình vùng vẫy, vui đùa trong làn nước mát, tránh cái nóng oi bức của những ngày hè. Các hồ bơi công cộng, với thể tích lớn thì lượng nước chứa trong hồ cũng tương đối lớn. Việc thay nước hàng ngày nếu được thực hiện sẽ tốn kém kinh phí rất nhiều, như vậy sẽ ảnh hưởng đến doanh thu kinh doanh. Vì vậy các hồ bơi công cộng không thay nước trong hồ mà sử dụng hóa chất diệt khuẩn và chạy hệ thống lọc khuẩn. Làm như vậy, hồ bơi công cộng vừa tiết kiệm thời gian chờ thay nước, vừa tiết kiệm chi phí nước bơm vào trong hồ. Nếu chủ hồ bơi quan tâm đến chất lượng nước trong hồ, cách dịch vụ khác hỗ trợ người đi bơi thì sẽ đảm bảo sức khỏe con người, còn ngược lại thì làm sao bản thân người đi bơi tự bảo vệ mình? Tự đề phòng bệnh tật ở hồ bơi?

[caption id="attachment_5020" align="aligncenter" width="450"]CHĂM SÓC VỆ SINH HỒ BƠI, BẢO TRÌ HỒ BƠI, TƯ VẤN QUY TRÌNH VẬN HÀNH BẢO TRÌ HỒ BƠI, thiết kế hồ bơi, thi công hồ bơi, thiết bị hồ bơi, xây dựng hồ bơi, hồ bơi thông minh, máy lọc hồ bơi, THIẾT KẾ XÂY DỰNG HỒ BƠI, THIẾT KẾ THI CÔNG HỒ BƠI, BÁN MÁY THIẾT BỊ HỒ BƠI, MÁY LỌC HỒ BƠI Hồ bơi sạch, hạn chế mầm bệnh[/caption]

Trước hết là thời điểm đi bơi, nếu bạn đi bơi lúc thời điểm nắng to thường từ 11 giờ đến 15 giờ hàng ngày thì dễ bị cảm đột ngột, ảnh hưởng đến sức khỏe. Thời điểm bơi tốt nhất từ 5 giờ đến 7 giờ sáng, vừa thích hợp với cơ thể con người, lại chưa có nhiều người bơi nên nước sạch. Thời điểm 17 - 19h trời mát, tránh được nắng, nhưng cuối ngày nước bơi khó có thể sạch. Bạn đi bơi vào sáng sớm và chiều mát sẽ hạn chế làn da bị bắt nắng, nhưng để bảo vệ làn da thì bạn cũng nên thoa kem chống nắng toàn thân trước 20 phút để bảo vệ da. Bạn nên đeo kính bơi, mũ bơi để bảo vệ tóc và mắt, nên chọn hồ bơi sạch, hồ bơi có mái che, bơi ở chỗ mát, tránh chỗ nắng gắt, không bơi lâu quá và sau bơi không dùng xà phòng có chất tẩy quá mạnh. Nếu da bị cháy nắng ở mức độ nặng thì cần phải đến bệnh viện điều trị. Lúc bơi lội, thân thể dễ bị va chạm, xây xước nhẹ, virus, nấm, bệnh ngoài da dễ xâm nhập... nên cần vệ sinh da sạch bằng xà phòng, sữa tắm có độ kiềm cao để tránh bệnh da liễu.

ĐỀ PHÒNG BỆNH KHI ĐI BƠI

Hiện nay, các hồ bơi đều sử dụng Clo để diệt khuẩn trong nước hồ bơi. Sử dụng Clo nhiều sẽ khiến cho da khô, tóc xơ cứng, gãy và các loại bệnh tật ngoài da. Để giảm bớt thuốc sát trùng, muối ngấm vào da, sau khi bơi cần tắm sạch bằng sữa tắm dưỡng ẩm, các loại lotion dạng sữa dầu, làm sạch, mềm, mịn da, cân bằng độ ẩm, trị mụn... hoặc bạn nên thoa kem dưỡng da toàn thân. Clo ở trong nước hồ bơi sẽ làm tóc mất đi độ bóng mượt. Do đó, trước khi đi bơi cần thoa một chút kem dưỡng ẩm lên tóc để tránh khô, chẻ ngọn hoặc vuốt dầu xả cũng được. Bơi xong bạn nên dùng dầu gội đầu loại nhẹ dịu, hương liệu thiên nhiên để làm sạch tóc.

[caption id="attachment_4993" align="aligncenter" width="450"]CHĂM SÓC VỆ SINH HỒ BƠI, BẢO TRÌ HỒ BƠI, TƯ VẤN QUY TRÌNH VẬN HÀNH BẢO TRÌ HỒ BƠI, thiết kế hồ bơi, thi công hồ bơi, thiết bị hồ bơi, xây dựng hồ bơi, hồ bơi thông minh, máy lọc hồ bơi, THIẾT KẾ XÂY DỰNG HỒ BƠI, THIẾT KẾ THI CÔNG HỒ BƠI, BÁN MÁY THIẾT BỊ HỒ BƠI, MÁY LỌC HỒ BƠI An tâm khi đi bơi[/caption]

Trước khi xuống nước, bạn cần khởi động các khớp và cơ nhưng đừng lên gân để xuống nước tránh bị chuột rút. Sau đó tắm tráng nước sạch một cách kiểm tra cơ thể, nếu thấy chóng mặt, loạng choạng là không xuống bơi vì cơ thể lúc đó không thích ứng với nước. Lên khỏi nước ngay khi cảm thấy mệt hoặc lạnh.

Thành và đáy của bể bơi thường được làm bằng bê tông, nếu muốn nhảy hãy nhảy ở cầu, không nên nhảy từ thành bể đề phòng va xuống đáy bể rất đau và nguy hiểm. Cũng đừng xô đẩy người khác vì dễ làm bị thương người khác hoặc chính mình. Đừng nhai kẹo cao su hoặc ăn khi đang bơi vì dễ bị sặc. Đối với trẻ em không cho trẻ ăn no, uống nước có chất kích thích trước khi xuống nước. Nên choàng khăn tắm ngay khi trẻ lên khỏi mặt bể bơi để tránh lạnh, rồi đưa đi tắm nước sạch, tránh nhiễm bẩn. Nghiêng đầu để nước trong tai, mũi chảy ra, rồi dùng nước muối sinh lý Natriclorid nhỏ vài giọt vào mắt, mũi. Nên súc miệng bằng nước sạch ngay khi lên bờ vì hóa chất trong nước bể bơi lỡ uống phải dễ hủy hoại men răng. Nếu thấy mắt, tai có triệu chứng bất thường cần đi khám ngay.

Chính vì vậy, công ty Ngô Gia Phát, một đơn vị chuyên tâm làm tốt từ khâu TƯ VẤN THIẾT KẾ, tư vấn lựa chọn MÁY THIẾT BỊ HỒ BƠI, đến THI CÔNG HỒ BƠI và làm tốt khâu chăm sóc khách hàng với dịch vụ BẢO TRÌ, BẢO DƯỠNG, VỆ SINH HỒ BƠI phù hợp và tốt nhất cho quý khách đã phát triển phương pháp mới, tiên tiến hơn để hạn chế sử dụng Clo cho quá trình làm sạch nước hồ bơi. Hãy đến với chúng tôi để bạn có sự lựa chọn đúng đắn cho việc bảo trì, bảo dưỡng và vệ sinh hồ bơi, đảm bảo sức khỏe cho người đi bơi.

XEM THÊM: THIẾT BỊ HỒ BƠI / PHỤ KIỆN HỒ BƠI / NGOẠI THẤT HỒ BƠI

CÔNG TY TNHH SẢN XUẤT THƯƠNG MẠI SẢN XUẤT NGÔ GIA PHÁT 
Số 130, Cao Đức Lân, Phường An Phú, Quận 2, TP.HCM
MST: 0312892690
Số tài khoản: 203474239, NH Á Châu – HCM
Điện thoại: 02862 787 969 – 0901 846 888
Email: [email protected] hoặc [email protected]

WEBSITE: WWW.BIOTECHPOOL.COM

GOOGLE PLUS: BIOTECHPOOL

FACEBOOK: BIOTECHPOOL

TWITTER: BIOTECHPOOL

BLOG: BIOTECHPOOL