CÁCH CHỌN MÁY BƠM PHÙ HỢP VỚI HỒ BƠI

Đăng bởi Biotechpool.com - 16/03/2016

Máy bơm chính là 1 trong những thiết bị tạo nên hệ thống lọc cho hồ bơi, giống như động cơ là thiết bị chính của chiếc xe vậy.Tuy nhiên không phải ai củng biết cách chọn một chiếc bơm cho hồ  bơi của mình.Sau đây Biotechpool xin mách nước cho các bạn 1 vài mẹo lựa chọn máy bơm hồ bơi.

Chọn máy bơm phù hợp cho hồ bơi 

Chọn máy bơm phù hợp cho hồ bơi, xây dựng hồ bơi, máy lọc hồ bơi, thiết kế xây dựng hồ bơi, thiết bị hồ bơi, bảo trì hồ bơi, máy thiết bị hồ bơi, xử lý nước hồ bơi

Bơm đóng một vai trò quan trọng trong việc giữ cho hồ bơi của bạn có lượng nước tốt. Nó đóng vai trò là để bơm nước trong một chu kỳ liên tục, từ hồ bơi thông qua hệ thống xử lý lọc và hóa học (nếu được cài đặt) và nước được trở lại hồ bơi một lần nữa thông qua đường ống  dẫn về  hồ bơi.Điều quang trọng là chọn kích thước máy bơm sao cho phù hợp với diện tích hồ bơi, điều này giúp máy bơm vận hành tốt hơn, tiết kiệm năng lượng hơn tuổi thọ máy bơm sẽ cao hơn.

Như vậy một quy luật chung là hồ bơi càng lớn thì chọn máy bơm với công xuất lớn, hồ nhỏ chọn công suất nhỏ như vậy để đảm bảo tiết kiệm chi phí hơn.

Chọn máy bơm phù hợp cho hồ bơi, xây dựng hồ bơi, máy lọc hồ bơi, thiết kế xây dựng hồ bơi, thiết bị hồ bơi, bảo trì hồ bơi, máy thiết bị hồ bơi, xử lý nước hồ bơi

Bên cạnh ngoài kích thước hồ bơi và tùy vào hồ bơi, nếu diện tích hồ bơi của bạn nhỏ nhưng trong hồ bơi có gắn thêm nhiều thiết bị như “thiết bị sưởi ấm hồ bơi bằng năng lượng mặt trời” thì cần có một máy bơm có công suất lớn hơn để đảm bảo hồ bơi của bạn có thể duy trì tốt.

Thiết kế hệ thống đường ống dẫn nước cũng là cách hiệu quả (ví dụ sử dụng 50mm thay vì 40mm ống nhựa PVC, sử dụng càng ít khuỷu tay càng tốt, và chiều dài của đường ống từ hồ bơi để thiết bị lọc càng ngắn càng tốt), cũng làm giảm kích thước của máy bơm bạn yêu cầu.

Vì vậy tóm lại câu hỏi quan trọng bạn cần phải xem xét trước khi quyết định cho việc thay thế máy bơm hồ bơi của bạn hoặc lựa chọn một máy bơm mới là

1.Khối lượng nước hồ bơi của bạn là bao nhiêu (Khối lượng nước hồ bơi được tính theo công thức (dài x rộng x chiều cao trung bình)

Vd: hồ bơi của bạn có chiều dài 20m (d), chiều rộng 4m(r), chiều sâu (sâu nhất 1,8m, nông nhất 1m)

Lượng nước hồ bơi của bạn = 20x4x(1,8+1)/2  = 112=> lượng nước hồ bơi của bạn là 112 m3 nước như vậy bạn có thể chọn máy bơm cho phù hợp với lượng nước trong hồ bơi của bạn.

2.Bạn muốn bao lâu thì lọc nước hồ bơi một lần.Thông thường thì 4 hoặc 8 giờ, theo các tiêu chuẩn Úc thì khoản 4h là đủ.

3.Các thiết bị bạn cần lắp trên hồ bơi của bạn(Thiết bị làm nóng hồ bơi,thiết bị định lượng hóa chất…)

4.Khoản cách từ hồ bơi đến máy bơm bao xa, vị trí nào ?

5.Ngân sách của bản chi cho máy bơm hồ bơi là bao nhiêu?

Hãy liên hệ với chúng tôi sẽ giúp bạn trả lời những câu hỏi đó.

THÔNG TIN LIÊN HỆ CỦA CÔNG TY

CÔNG TY TNHH SẢN XUẤT THƯƠNG MẠI NGÔ GIA PHÁT

Giấy CNĐKKD: 0312892690 Cấp ngày: 15/08/2014 

Mã số thuế: 0313943958

Hotline: 0901 880 009 - Ms.Hạnh

Email: [email protected]

Website: https://www.biotechpool.com/

Địa chỉ: Số 130, Cao Đức Lân, P. An Phú, TP Thủ Đức, Tp HCM