Câu chuyện tuần mới

Đăng bởi Biotechpool.com - 08/06/2015

Ruồi là loại côn trùng không làm ra cái gì, suốt ngày tìm ăn vụng đủ nơi và còn thêm cái tội gây bệnh, truyền bệnh. Thấy chỗ nào có cái ăn là ruồi sà xuống. Nó ăn không thiếu thứ gì, không bỏ thứ gì dù thơm thối, tinh khiết hay bẩn thỉu. Dáng điệu trước ăn cũng hay tỏ ra lịch lãm khiên tốn: xoa xoa hai chân trước (như con người trịnh trọng xoa tay) trước khi vào mâm cỗ. Còn con ong thì cần cù suốt ngày này sang ngày khác tìm hoa nhặt phấn về làm ra mật ngọt. Nhưng khi mật vừa đầy tổ thì con người lại lấy hết. Ong vẫn không nản, vẫn tiếp tục làm ra mật ngọt cho đời đến khi không bay được nữa.

CÂU CHUYỆN TUẦN MỚI, thiết bị hồ bơi, thiết bị spa, máy xông hơi, xây dựng spa, hồ bơi, xây dựng hồ bơi, thi công hồ bơi

Một ấm trà cho ngày mới và tìm đọc những câu chuyện ngắn tìm ôn luyện phương pháp sống tốt mỗi ngày. CÂU CHUYỆN TUẦN MỚI giữa Ong và Ruồi của trên Thể Thao Văn Hóa rất hữu ích.

Hỏi Con Người: Nếu bị hóa thân thành côn trùng, được cho chọn là một trong hai côn trùng nói trên thì bạn chọn con nào: một là con ruồi, không cần làm mà luôn có đủ thứ để ăn, một đời nhàn nhã. Hai là con ong mật, cả đời vất vả nhưng rồi bị chiếm đoạt hết. Là một sướng, một khổ... Rất nhanh Con Người trả lời: Chọn ong mật. Tại sao? Đơn giản là đời ong chỉ đến với hoa thơm và mật ngọt. Vất vả thì có sá chi! Đời con ruồi thì ăn đủ thứ trong đó có cả phân muôn loài. Biết so sánh là khập khiễng, nhưng đúng là thế. Xem ra con người và côn trùng cũng có chỗ tương đồng. Sự khác biệt đôi khi chỉ ở một chỗ rất nhỏ, đó là cách ăn. Ấy thế mà thành trời cao hay vực thẳm, thiên đàng hay địa ngục đó. Con người sống trong cuộc đời cũng tựa ong hoặc tựa ruồi. Đều là người cả, chỉ khác nhau ở chỗ vị này có liêm sỉ, không tham nhũng ăn cắp, còn vị kia vô sỉ, tham nhũng và ăn cắp, thành ra có ong và có cả ruồi là vậy! Khoảng cách về giá trị giữa người và côn trùng hóa ra chỉ là sợi tóc.

CÂU CHUYỆN TUẦN MỚI - admin sưu tầm