Cách xử lý mùi clo

Đăng bởi Biotechpool.com - 24/02/2016

Như các bạn đã biết ,sau một thời gian sữ dụng hồ bơi thường xuất hiện cặn bẩn và trở nên vẫn đục làm ảnh hưởng đến sức khoẻ người bơi và thẩm mỹ hồ bơi.Tuy nhiên, do chi phí để thay nước liên tục rất cao nên các hồ bơi thường “căn ke” hạn chế việc thay nước thường xuyên và sử dụng một số hoá chất đễ xử lý. Quy trình xử lý nước bể bơi như thế nào để đảm bảo hợp vệ sinh  lại là một câu chuyện mà cả người quản lý lẫn khách hàng quan tâm.

Rất nhiều trong số chúng ta khi nhắc tới bể bơi sẽ liên tưởng tới Clo bởi đó chính là mùi đặc trưng chỉ có ở nước hồ bơi. Clo được xem là hóa chất thông dụng nhất để xử lý nước bể bơi vì khả năng diệt vi khuẩn cao và giá thành rẻ. Clo khi hòa vào trong nước sẽ phân hủy thành axit hypoclorơ (HOCl) và ion hypoclorit (OCl-). Cả hai chất này giết chết các vi sinh vật và vi khuẩn bằng cách tấn công vào lớp lipid của thành tế bào rồi phá hủy các enzym và các cấu trúc bên trong tế bào khiến chúng bị ôxi hóa, trở nên vô hại.

thiet ke ho boi, vệ sinh hồ bơi, xây dựng hồ bơi, máy thiết bị hồ bơi, xây dựng hồ bơi, thiết kế phòng xông hơi, máy thiết bị hồ boi, dịch vụ vệ sinh hồ bơi,CÁCH XỬ LÝ MÙI CLO

Với tác dụng khử trùng, Clo thực sự là sự lựa chọn tuyệt vời và ít thay thể của các chủ bể bơi. Tuy nhiên, những nghiên cứu mới đây đã đưa ra bằng chứng về tác hại của clo đối với sức khỏe con người khiến chúng ta không khỏi rùng mình. Hàm lượng Clo trong nước chỉ được trong ngưỡng theo bảng dưới. Nếu vượt quá sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe con người.

thiet ke ho boi, vệ sinh hồ bơi, xây dựng hồ bơi, máy thiết bị hồ bơi, xây dựng hồ bơi, thiết kế phòng xông hơi, máy thiết bị hồ boi, dịch vụ vệ sinh hồ bơi,CÁCH XỬ LÝ MÙI CLO

Khi hàm lượng Clo vượt mức cho phép, bể bơi sẽ có hiện tượng mùi nồng nặc, gây khó thở, cay sè mắt khi bơi, da bị rát, tóc khô…Ngoài ra theo một số các kết quả nghiên cứu đã chỉ ra rằng, trong môi trường nước Clo phản ứng với mồ hôi, nước tiểu, tế bào da và các vật liệu sinh học khác để sản sinh ra đủ loại phụ phẩm.  Các hóa chất sinh ra từ phản ứng này có liên quan đến bệnh hen suyễn và ung thư bàng quang, ung thư da…Đặc biệt Clo  phản ứng rất nhanh với Amoni (nước tiểu) tạo thành chất Monocloramin (khả năng sát khuẩn của chất này kém Clo đến hàng trăm lần). Chính vì vậy mà, rất nhiều người đang dần trở nên e ngại khi nghĩ tới bể bơi.

Đối với các bể bơi, việc khử Clo trong nước sau khi xử lý nước để giảm nồng độ Clo sẽ giúp các hồ bơi “lấy lại niềm tin của khách hàng”. Hiện nay có 4 phương pháp khử Clo trong nước đó là hóa học , than hoạt tính, sục khí Ozone,  đèn UV. Tuy nhiên, trong tất cả 4 phương pháp, bên cạnh biện pháp dùng than hoạt tính giá thành cao thì sục khí Ozone vẫn là phương pháp tối ưu, chi phí đầu tư trung bình để giảm lượng Clo hiện diện trong nước .

Phương pháp sục khí Ozone rất đơn giản, chỉ cần đưa khí Ozone vào đường ống lọc tuần hoàn hoặc đưa vào các đường ra của nước, Ozone sẽ tiếp tục phản ứng trong thời gian nước chạy trên đường ống và trong bể bơi.

Sục khí ozone trực tiếp vào bồn chứa nước khí ozone sẽ loại bỏ hoàn toàn mùi clo, và các mùi khác, ngoài ra khí ozone có tác dụng tiệt trùng, khử độc nguồn nước rất tốt, giảm tổng lượng chất rắn hoà tan nên không phải thay nước thường xuyên trong các bể bơi.

thiet ke ho boi, vệ sinh hồ bơi, xây dựng hồ bơi, máy thiết bị hồ bơi, xây dựng hồ bơi, thiết kế phòng xông hơi, máy thiết bị hồ boi, dịch vụ vệ sinh hồ bơi,CÁCH XỬ LÝ MÙI CLO

Hiện nay, Ozone được hầu hết các nhà thiết kế bể bơi hiện đại đưa vào sử dụng nhằm nâng cấp hệ thống bể bơi và đã được ứng dụng ở đa số các nước tiên tiến trên thế giới. Tại Việt Nam, phương pháp sục khí Ozone đã được đưa vào ứng dụng tại các hồ bơi và sử dụng rộng rãi để khử mùi Clo trong nước máy.

Công ty chúng tôi chuyên cung cấp các thiết bị hồ bơi trong đó có máy ozon.Bạn có thể tham khảo một số loại máy ozon tại đây.

Quý khách cần hỗ trợ tư vấn hay cần xây dựng hồ bơi, thiết kế hồ bơi hoặc cung cấp các thiết bị hồ bơi thì đừng sợ phiền hãy liên lạc với chúng tôi. Những giải pháp tối ưu và các sản phẩm đều để có giá tốt nhất cho quý khách. Ngoài ra chúng tôi cũng làm dịch vụ bảo trì máy thiết bị, vệ sinh xử lý nước cho hồ bơi spa. Với khẩu hiệu BIOTECHPOOL – GIẢI PHÁP TOÀN DIỆN CHO HỒ BƠI VÀ SPA chắc chắn sẽ làm hài lòng quý khách.

THÔNG TIN LIÊN HỆ CỦA CÔNG TY

CÔNG TY TNHH SẢN XUẤT THƯƠNG MẠI NGÔ GIA PHÁT

Giấy CNĐKKD: 0312892690 Cấp ngày: 15/08/2014 

Mã số thuế: 0313943958

Hotline: 0901 880 009 - Ms.Hạnh

Email: [email protected]

Website: https://www.biotechpool.com/

Địa chỉ: Số 130, Cao Đức Lân, P. An Phú, TP Thủ Đức, Tp HCM