Bọ ngựa dũng cảm

Đăng bởi Biotechpool.com - 18/09/2015

Bọ ngựa chỉ là một con côn trùng bé xíu, nhưng lại dũng cảm nghênh chiến với một vật có kích thước lớn. Là người đứng đầu một doanh nghiệp tại sao lại không học BỌ NGỰA DŨNG CẢM. Đối mặt với khó khăn, chúng ta không được tỏ ra khiếp sợ.

Vào thời Xuân Thu, các nước chư hàu xảy ra chiến tranh liên miên, rất nhiều nước nhỏ bị thôn tính. Để sinh tồn trong chiến loạn, các chư hầu đều tập trung cho quân đội và võ thuật. Phong trào đi săn vì thế ngày càng thịnh hành phát triển.

BỌ NGỰA DŨNG CẢM, góc doanh nhân, bài học cuộc sống, học mỗi ngày, bài học thành công, bán máy thiết bị hồ bơi

Lúc đó, nước Tề có một quân vương có hoài bão lớn là Tề Trang Công. Một hôm, ông đánh xe ngựa, dẫn theo mấy chục tùy tùng đi săn như thường lệ. Đột nhiên, ông nhìn thấy phía trước xe ngựa không xa lắm có một con côn trùng màu xanh đang chắn đường. Nó dương hai chân trước lên cao, thân hình thẳng tắp, dường như không có ý nhường đường cho xe ngựa của ông.

Đó là cái gì vậy? Tề Trang Công tò mò hỏi phu xe.

Bẩm đại vương, đó là con bọ ngựa, là một loài côn trùng ạ! Phu xe đáp

Thế nó đang làm cái gì đó?

Người phu xe cười bảo:

Xe của chúng ta sắp  đi qua lãnh thổ của nó, nó muốn bảo vệ lãnh thổ của mình nên quyết định quyết chiến, không cho xe ta qua đấy mà!

Ồ, thú vị thật! Chẵng nhẽ nó không biết mình sẽ bị bánh xe nghiền nát ư?

Con côn trùng này mặc dù nhỏ bé nhưng tính khí ương ạnh lắm, nó chỉ biết tiến lên chứ không biết lùi xuống đâu ạ! Người phu xe cười nói. Thấy cái xe ngựa lớn như thế này mà còn không biết đường trốn đi, đúng là không biết tự lượng sức mình!

Tề Trang Công nghe xong không những không cảm thấy con bọ ngựa ngốc ngếch, ngược lại còn cảm thấy rất khâm phục nó. Ông nói với người phu xe:

Nếu là con người, chắc chắn sẽ là một dũng sĩ. Chúng ta không thể làm hại một dũng sĩ, ngươi tránh nó ra nhé.

Bài học: Con bọ ngựa chỉ là một con côn trùng bé xíu, nhưng lại dũng cảm nghênh chiến vứi một vật có kích thước rất lớn. Khi đối mặt với khó khăn, chúng ta không được tỏ ra khiếp sợ.

BỌ NGỰA DŨNG CẢM, góc doanh nhân, bài học cuộc sống, học mỗi ngày, bài học thành công, bán máy thiết bị hồ bơi

BỌ NGỰA DŨNG CẢM

Biotechpool chúng tôi, một doanh nghiệp hội tụ những kỹ sư, kiến trúc sư trẻ, năng động luôn cầu tiến. Chúng tôi làm tốt từ khâu TƯ VẤN THIẾT KẾ, cung cấp MÁY THIẾT BỊ NHẬP KHẨUTHI CÔNG XÂY DỰNG TRỌN GÓI. Ngoài ra chúng tôi đang phát triển mảng BẢO TRÌ MÁY THIẾT BỊ HỒ BƠIDỊCH VỤ VỆ SINH XỬ LÝ NƯỚC HỒ BƠI.

THÔNG TIN LIÊN HỆ CỦA CÔNG TY

CÔNG TY TNHH SẢN XUẤT THƯƠNG MẠI NGÔ GIA PHÁT

Giấy CNĐKKD: 0312892690 Cấp ngày: 15/08/2014 

Mã số thuế: 0313943958

Hotline: 0901 846 888 - Ms.Hạnh

Email: [email protected]

Website: https://www.biotechpool.com/

Địa chỉ: Số 130, Cao Đức Lân, P. An Phú, TP Thủ Đức, Tp HCM