Bảo dưỡng vệ sinh hồ bơi đúng cách

Đăng bởi Biotechpool.com - 04/08/2015

Một hồ bơi đẹp lung linh, với nhiều tiện ích giải trí thư giãn mang nhiều giá trị cho cuộc sống của bạn. Nhưng để nó luôn vận hành tốt phát huy hết tính năng của nó, BẢO DƯỠNG VỆ SINH HỒ BƠI ĐÚNG CÁCH thì không phải ai cũng làm tốt.

BẢO DƯỠNG VỆ SINH HỒ BƠI ĐÚNG CÁCH, thiết kế hồ bơi, thi công hồ bơi, thiết bị hồ bơi, xây dựng hồ bơi, hồ bơi thông minh, máy lọc hồ bơi, THIẾT KẾ XÂY DỰNG HỒ BƠI, THIẾT KẾ THI CÔNG HỒ BƠI, BÁN MÁY THIẾT BỊ HỒ BƠI, MÁY LỌC HỒ BƠI

BẢO DƯỠNG VỆ SINH HỒ BƠI ĐÚNG CÁCH

Việc chăm sóc, bảo dưỡng máy thiết bị và chất lượng nước hồ bơi rất quan trọng và đòi hỏi công việc này phải thường xuyên liên tục. Kiểm tra nước mỗi ngày với bộ dụng cụ chuyên dụng mà bạn có thể mua được tại các cửa hàng bàn thiết bị cho hồ bơi. Việc kiểm tra này sẽ cho bạn biết bạn đã cần thêm clo hoặc điều chỉnh độ PH... Bài viết BẢO DƯỠNG VỆ SINH HỒ BƠI ĐÚNG CÁCH sẽ giúp quý khách hàng có thêm giải pháp phù hợp với hồ bơi của mình.
1. Thường xuyên kiểm tra và test nước
Việc test chất lượng và kiểm tra nước mỗi ngày có cần thêm clo hoặc điều chỉnh độ PH trong nước chưa. Lượng hóa chất mà bạn sử dụng theo bảng hướng dẫn sử dụng. Chú ý cho ít cũng không ổn mà nhiều thì ảnh hưởng tới sức khỏe, thuê đơn vị chuyên nghiệp là giải pháp tốt giúp bạn an tâm, bạn có thể tham khảo bảng báo giá về dịch vụ chăm sóc, vệ sinh bảo trì hồ bơi của chúng tôi. Sau khi bạn thêm hoá chất, hãy để máy lọc hoạt động trong vài giờ liên tục và tự động đưa clo vào trong nước.
2. Vệ sinh sạch khu vực xung quanh hồ bơi và mặt nước
Dọn dẹp bể bơi mỗi ngày hay cách nhau vài ngày tùy thuộc vào tần suất sử dụng, điều kiện môi trường khu vực bạn sống, vị trí đặt hồ bơi có nhiều cây cối... Nếu hồ bơi của bạn nằm dưới những hàng cây thì cần được làm sạch hàng ngày vì lá cây rụng xuống và rữa ra sẽ làm ô nhiễm nước trong hồ. Đối với hồ bơi có tần suất sử dụng cao cũng nên được làm sạch mỗi ngày. Nếu như những mảnh vỡ, những viên gạch vụn không được sớm dọn đi thì rất có thể sẽ tạo điều kiện cho rêu và muỗi phát triển do môi trường ẩm ướt thường xuyên. Bạn có thể trang bị thêm mái che hồ bơi thông minh của chúng tôi.
3. Chà cọ rửa hồ bơi hàng tuần
Chà rửa, cọ sạch các thành và đáy của hồ bơi mỗi tuần hai lần. Thậm chí với hệ thống lọc tốt nhất thì cũng có những chỗ trên hồ bơi không thể làm sạch được bằng dòng nước tuần hoàn. Những điểm này là nơi mà rêu, tảo rất dễ phát triển. Bàn chải có lông mềm cọ rửa vào buổi sáng để máy lọc có thể chạy cả ngày và cuốn theo những chất thải đó. Đặc biệt là đối với những hồ bơi có sử dụng cách đồ trang trí thì những đồ trang trí cũng phải được cọ rửa thường xuyên để tránh tạo thành những chỗ chứa nước tù đọng.
4. Lau trùi, bảo trì, làm sạch thiết bị lọc ít nhất một tuần một lần
Sau khi cọ rửa hồ bơi và máy lọc chạy một lúc hãy cho máy lọc sục xả, cọ rửa sạch túi lọc hoặc thay túi lọc khi đã cũ rách. Việc này sẽ giúp làm sạch tuyệt đối những cặn bẩn nhỏ vụn hoặc rong rêu, và các rác thải khác nếu có. Bạn có thể thực hiện việc này nhiều hơn nếu như hồ bơi có nhiều lá rụng hoặc được sử dụng nhiều.
5. Làm sạch nước trong hồ bơi
Sử dụng chất diệt tảo cho bể bơi mỗi tháng một lần. Lượng chất thêm vào tùy thuộc vào diện tích của hồ bơi. Sau khi thêm vào, hãy để máy lọc chạy vài giờ nhằm tuần hoàn hòa trộn được đều nâng cao hiệu quả.
6. Làm sạch tổng thể hàng tháng
Hãy chọn ngày mà hồ bơi không sử dụng để thực hiện việc này vì hàm lượng clo quá cao sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của người sử dụng. Clo có tác dụng diệt khuẩn trong nước vì vậy việc thêm clo vào nước là rất quan trọng. Kiểm tra lại để đảm mực clo trong nước đạt chuẩn trước khi cho phép đưa hồ bơi vào sử dụng lại.
7. Khử trùng, diệt khuẩn
Thuốc khử trùng được sử dụng để giết bất kỳ vi sinh vật còn lại trong nước, nó là một quá trình quan trọng của xử lý nước vì nó có thể ngăn ngừa vi sinh vật gây bệnh gây bệnh từ con người. Có nhiều cách để khử trùng nước cho hồ bơi của bạn:
Khử trùng bằng Clo: Clo có khả năng giết chết nhiều vi sinh vật, nhưng nó phản ứng với các chất có trong nước và các chất gây ung thư có thể hình thành. Vấn đề này có thể được khắc phục bằng cách sử dụng khí clo, nó có hiệu quả ở nồng độ thấp.
Diệt khuẩn bằng Ozone: Đây phương pháp diệt khuẩn sử dụng khí Ozone để tiêu diệt các vi sinh vật, phương pháp này rất hiệu quả mà không gây hại cho sức khỏe con người.
Bức xạ tia cực tím: Phương pháp diệt khuẩn ngày càng phổ biến, nó phù hợp hơn cả để giết chết các vi sinh vật bằng cách sử dụng tia UV để diệt vi trùng.
9. Phương pháp hóa học
Có nhiều phương pháp khác nhau của xử lý nước bể bơi sử dụng hoá chất:
Hóa chất, bổ sung: Bạn có thể thêm một số hóa chất vào bể bơi của bạn để ngăn ngừa các vấn đề về độ cứng của nước. Chất oxy hóa có tác dụng tiêu diệt vi sinh vật và các chất khử có thể được thêm vào để trung hòa các chất oxy hóa nhằm ngăn chặn những nguy hại cho con người. Chúng ngăn ngừa sự ăn mòn các màng lọc và trung hòa các chất như clo và ozone.
Gạn lọc: Quá trình này loại bỏ chất rắn lơ lửng thông qua một số quy trình khác nhau. Đầu tiên chất đông tụ được thêm vào để biến đổi sự tích tụ ion, các hạt nhỏ hơn dính lại với nhau để tạo ra những hạt lớn hơn. Những hạt lớn hơn sau đó được loại bỏ thông qua một bộ lọc hấp thụ. Phương pháp này hiệu quả trong việc loại bỏ các hạt lớn nhưng không có thể lọc được tất cả chúng, cần có thêm cách sử lý khác.
Khử khoáng và làm mềm: Phương pháp trao đổi ion trong quá trình khử khoáng nước, các cation và anion được thay thế bằng các ion khác cho đến khi hạt nhựa trao đổi bị bão hòa với các ion. Các thiết bị trao đổi ion, sau đó cần phải được tái sinh bằng cách sử dụng hóa chất. Nước làm mềm thường được sử dụng như trao đổi ion, nó làm việc bằng cách loại bỏ các ion canxi và magiê trong nước, và sau đó thay thế chúng bằng các ion tích điện dương. Điều này làm giảm độ cứng của nước.

Biotechpool.com chúng tôi, một đơn vị chuyên tâm làm tốt từ khâu TƯ VẤN THIẾT KẾ, tư vấn lựa chọn MÁY THIẾT BỊ HỒ BƠI phù hợp và tốt nhất cho quý khách. Đồng thời chúng tôi có đội ngũ THI CÔNG XÂY DỰNG chuyên nghiệp với giá cạnh tranh. Quý khách hàng có thể tham khảo báo giá tổng thể với vài click chuột tại địa chỉ: https://biotechpool.com/bao-gia là có thể nắm sơ bộ 90% chi phí thiết kế xây dựng hồ bơi của gia đình mình.

THÔNG TIN LIÊN HỆ CỦA CÔNG TY

CÔNG TY TNHH SẢN XUẤT THƯƠNG MẠI NGÔ GIA PHÁT

Giấy CNĐKKD: 0312892690 Cấp ngày: 15/08/2014 

Mã số thuế: 0312 892 690

Hotline: 0901 846 888 

Email: [email protected]

Website: https://ecotechpool.com/

Địa chỉ: Số 130, Cao Đức Lân, P. An Phú, TP Thủ Đức, Tp HCM


vệ sinh hồ bơi đúng cách